Muốn phát triển chiều cao, tuyệt đối tránh xa những đồ ăn này

Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đến 32% sự phát triển chiều cao của tuổi dậy thì. Vì vậy việc cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển chiều cao là một điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, không phải loại đồ ăn nào cũng tốt. Nếu muốn con bạn cao hơn, tuyệt đối tránh xa những đồ ăn được liệt kê dưới đây

Đối với sự phát triển chiều cao của tuổi dậy thì, dinh dưỡng luôn là yếu tố cần thiết nhất. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm được liệt vào hàng tối kỵ của sự phát triển chiều cao. Nếu con trẻ sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm này không những hạn chế sự phát triển chiều cao mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cà phê

 

Cà phê chứa hàm lượng caffeine khá cao làm giảm hấp thụ khoáng chất của cơ thể
Cà phê chứa hàm lượng caffeine khá cao làm giảm hấp thụ khoáng chất của cơ thể

. Trong khi đó, đây lại là chất có thể gây tác động xấu đến quá trình hấp thụ khoáng chất của cơ thể. Nếu không đủ khoáng chất, xương sẽ không thể phát triển được, từ đó cản trở quá trình phát triển của chiều cao. Bên cạnh đó, sử dụng cà phê quá nhiều sẽ khiến cho thân nhiệt của cơ thể tăng cao, mất nước, phát ban, nổi mẩn đỏ….

Do đó, để duy trì sức khỏe tốt và nâng cao cơ hội sở hữu một chiều cao tối ưu, bạn nên từ bỏ thói quen sử dụng cà phê mỗi ngày.

Nước ngọt có ga

 các bọt khí trong nước ngọt có ga có thể làm gia tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. 
Các bọt khí trong nước ngọt có ga có thể làm gia tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, các bọt khí trong nước ngọt có ga có thể làm gia tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu.

Do đó, nếu con bạn sử dụng nước ngọt có ga quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh xương khớp ở người lớn tuổi.

Nước hoa quả đóng chai

Hàm lượng chất bảo quản trong nước hoa quả, hạn chế sự phát triển chiều cao
Hàm lượng chất bảo quản trong nước hoa quả, hạn chế sự phát triển chiều cao

Hiện nay, nước hoa quả đóng chai là một thức uống ưa thích của nhiều con trẻ. Tuy nhiên dù được gọi với cái tên nước hoa quả, nhưng thành phần của sản phẩm này chủ yếu là các chất hóa học, đường, chất tạo màu, phụ gia… chứ không hề mang giá trị dinh dưỡng.

Không những thế, với hàm lượng chất bảo quản cao, nước hoa quả đóng chai có thể hạn chế quá trình phát triển chiều cao của con bạn.

Nước tăng lực

Nước tăng lực ảnh hưởng xấu đến phát triển chiều cao
Nước tăng lực ảnh hưởng xấu đến phát triển chiều cao

Một lon nước tăng lực có thể chứa đến 50gram đường, hàm lượng này vượt quá mức tối đa cho phép cho cơ thể trong một ngày.

Do đó, tăng nguy cơ béo phì, tăng huyết áp, sâu răng. Bên cạnh đó, trong một lon nước tăng lực còn chứa 50 – 400 miligam caffeine, hàm lượng này gấp từ 4 – 5 lần lượng caffeine trong một tách café. Điều này một mặt giúp chúng ta tỉnh táo hơn, nhưng mặt khác lại gây khó ngủ, mất ngủ tạo ra cảm giác bồn chồn, lo lắng, từ đó tác động xấu đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.

Bia rượu

Bia rượu là chất cấm kỵ đối với sự phát triển chiều cao của con trẻ
Bia rượu là chất cấm kỵ đối với sự phát triển chiều cao của con trẻ

Bia rượu là điều cấm kỵ đối với con trẻ.

Chất cồn trong rượu bia là yếu tố không có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chất này lại có xu hướng gây nghiện, tức là làm cho người uống phải tái sử dụng và tăng liều lượng.

Từ đó tác động xấu đến sức khỏe, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình phát triển của chiều cao. Bia rượu là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến: Tim mạch, gan, thần kinh, máu… khiến thể chất và tinh thần suy giảm nghiêm trọng. Trong điều kiện sức khỏe xấu, chiều cao không thể phát triển tối đa được. Do đó, nếu muốn sở hữu phát triển chiều cao lý tưởng, con bạn nên đặc biệt tránh xa rượu bia và những đồ uống có cồn khác.

Đừng để chiều cao làm ảnh hưởng đến tương lai của con mình hãy để lại SĐT hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 18006582 để nhận được sự tư vấn miễn phí về phát triển đúng cách cho trẻ em tuổi dậy thì.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.