Mất ngủ nên ăn gì?

Phương pháp điều trị bệnh mất ngủ là đầu tiên người bệnh cần loại bỏ các nguyên nhân chủ quan như thói quen uống cà phê buổi tối, ăn quá nhiều trước khi ngủ… Tiếp đến người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm sau cho bữa ăn hàng ngày:Vậy bị mất ngủ bạn cần ăn các thực phẩm sau:

  • Rau nhút: Đông y gọi là quyết thái. Nấu canh rau nhút non, lá vông nem, khoai sọ, củ súng, củ sen, tôm hoặc thịt lợn nạc băm hay xay, giã, vừa ăn ngon vừa bổ dưỡng lại trị mất ngủ.

  • Tâm sen: Đông y gọi là liên tâm, là mầm xanh nằm giữa hạt sen, có vị đắng, tính hàn. Tâm sen có tác dụng thanh tâm, khử nhiệt, trị bệnh tim hồi hộp, mất ngủ. Dùng tâm sen khô sắc nước uống, có thêm cho thêm một ít mật ong để giảm bớt vị đắng.

  • Táo: Vị ngọt, tính ôn, tác dụng vào hai kinh tì và vị. Táo bổ tì, vị sinh tân dịch, ích khí, an thần, điều hòa doanh vệ.

 

  • Vông nem (gọi là lá vông nem vì dùng gói nem chua): Bộ phận dùng làm thuốc là lá, vỏ, thân. Tác dụng an thần mạnh nên Tây y thường chế siro lá vông.

  • Lạc tiên: vị ngọt nhạt, tính mát, không độc, có công năng đi vào hai kinh can và tâm. Tác dụng dưỡng tâm, an thần, trị suy nhược thần kinh mất ngủ. Thành phần là hoạt chất bởi nhiều chất như alcaloid nhóm harman, các flavoinoid; nhóm Isovitexin, Maltol và Ethylmaltol. Dùng dưới dạng thuốc sắc (thân và lá khô. Thân già càng tốt, có mùi thơm đặc trưng.

  • Củ súng: Vị ngọt nhạt, tính bình tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận làm dưỡng tâm, bổ tì, ích thận, cố tinh. Dùng củ súng nấu canh ăn hàng ngày để hạn chế chứng mất ngủ.

 

  • Hoa Thiên Lý:Nếu muốn ngủ ngon có thể nấu canh hoa thiên lý với thịt lợn nạc với cá diếc ăn mỗi ngày 1 lần trong vài ngày liên tiếp.

Để có giấc ngủ ngon bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hằng ngày ngoài ra bạn đừng quên dùng An Giấc Plus nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây : https://songkhoe.net.vn/kien-thuc/tri-mat-ngu-meo-giup-ban-ngu-ngay-sau-1-phut/

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Mất ngủ nên ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.