Ion magiê, đánh thức chiều cao tuổi dậy thì

Trong xã hội hiện đại, hình thức thường nắm trong tay 50% của sự thành công. Các bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình có một ngoại hình tốt để có thể tự tin hơn trong tương lai. Nhưng chính chiều cao khiêm tốn đã khiến các bạn trẻ tự ti. Ảnh hưởng xấu đến tâm lý phát triển của cả thanh thiếu niên và các bậc phụ huynh. Vậy cách nào để có thể cải thiện tình hình trên?

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định chiều cao tuổi dậy thì

Theo Thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Việt Nam nằm trong nhóm những nước có chiều cao thấp nhất Châu Á. Qua 3 thập kỷ người Việt có cao lên, nhưng rất chậm. Trong vòng 10 năm số đo trung bình cao thêm được 1cm. So với các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản, chiều cao của nam giới Việt Nam thường thấp hơn từ 8-10cm.

Dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến chiều cao tuổi dậy thì
Dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến chiều cao tuổi dậy thì

Nhiều người Việt Nam vẫn cho rằng, di truyền là yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao nhưng thực tế lại không phải như vậy. Điều này được lý giải bằng việc, trẻ em Việt Nam nếu sinh ra tại nước ngoài, khi trưởng thành thường có chiều cao nhỉnh hơn các bạn đồng trang lứa ở nước sở tại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong các yếu tố ảnh hưởng hưởng đến chiều cao tuổi dậy thì chỉ có 23% là do di truyền, 25% do tâm lý, 20% do rèn luyện thể lực, 32% còn lại thì do chế độ dinh dưỡng quyết định[1]

Ion magiê, đánh thức chiều cao tuổi dậy thì

  • Magiê tham gia cấu thành xương. Có vai trò dẫn xuất vitamin D3 về dạng hoạt tính. Từ đó kết hợp với Vitamin K2 để đưa canxi về đúng địa chỉ là máu với xương mà không bị thất thoát.
  • Theo tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên khoa dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên, Hiệp hội dinh dưỡng phi lợi nhuận magiê là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định hiệu quả và lợi ích của vitamin D trong cơ thể. Toàn bộ vai trò của vitamin D sẽ bị phá hủy nặng nề nếu chúng ta không đáp ứng đủ nhu cầu magiê cho cơ thể mỗi ngày magiê kích thích nội tiết tố calcitonin, bảo vệ cấu trúc xương và rút canxi trong máu, các mô mềm trở về xương để ngăn ngừa các chứng còi xương, chậm lớn, loãng xương, viêm khớp và sỏi thận ở trẻ. Đồng thời đóng góp lớn vào quá trình thúc đẩy chiều cao tuổi dậy thì.
Quá trình phát triển của xương
Quá trình phát triển của xương
  • Xương sẽ rất giòn và dễ gãy nếu thiếu magiê. Bởi vì thiếu magiê sẽ khiến cho quá trình hấp thụ canxi bị ảnh hưởng. Thiếu magiê gây ức chế tăng trưởng osteoblast bằng cách tăng thải oxit nitric, khiến cho số lượng tủy cốt bào được tạo ra từ các tiền chất tủy xương tăng lên, trong khi đó phosphatase kiềm và osteocalcin bị giảm. Quá trình này gây ảnh hưởng đến cấu trúc, mật độ xương cũng như chiều cao cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển.
  • Hiện nay các bậc phụ huynh chỉ quan tâm bổ sung canxi để tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung canxi mà bỏ qua magiê , cơ thể sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm. Cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều canxi mà không có magiê sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng, thậm chí “bị đầu độc”. Dư thừa canxi là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý: sỏi thận, cứng xương, thậm chí dị tật ở xương và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Nhiều nhà khoa học ví việc bổ sung canxi mà “quên” magiê giống như việc đang tự cài đặt một “quả bom nổ chậm” trong cơ thể vậy. Do đó, có thể khẳng định rằng, thiếu magiê không chỉ ảnh hưởng đến chiều cao, hạn chế sự phát triển chiều cao tuổi dậy thì mà còn có thể đe dọa đến xương khớp cũng như sức khỏe của con trẻ.
Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao
Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao
  • Bổ sung đầy đủ magiê để phát triển chiều cao tuổi dậy thì là một điều cực kỳ cần thiết. Đây là giai đoạn mà các cơ quan trong cơ thể thể diễn ra sự thay đổi về sinh lý hóa. Nhu cầu về dinh dưỡng và các khoáng chất cũng vì thế mà có tăng lên đáng kể để đáp ứng cho sự phát triển vượt bậc về cơ bắp, khung xương và các bộ phận khác. Và sự hấp thụ dinh dưỡng trong giai đoạn này cũng là dễ dàng nhất.

Bổ sung ion magiê đúng cách để phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Việc bổ sung magiê để phát triển chiều cao tuổi dậy thì không hề dễ dàng.

Khác với canxi và các loại vitamin, có thể bổ sung qua chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hàng ngày. Lượng magie được hấp thụ qua thực phẩm vào cơ thể thường không nhiều mà chúng sẽ bị mất dần đi trong quá trình chế biến và nấu chín thức ăn[3]

Đối với thanh thiếu niên, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi ra mồ hôi nhiều. Việc sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ còn làm lượng magiê vốn ít ỏi trong cơ thể bị suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, nhu cầu đặt ra là, cần phải có một dạng magie thực sự hiệu quả để đưa vào cơ thể.

Tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean - Chuyên khoa dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên
Tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên khoa dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên

Sau nhiều năm nghiên cứu, Tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên khoa dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên đã chỉ ra rằng, Magnesium Chloride – có tỷ lệ hấp thụ ấn tượng, và là dạng magie tốt nhất được hấp thụ qua các tế bào và mô, giúp cải thiện chức năng thận và gia tăng quá trình trong đổi chất. Ion Magnesium Chloride dễ đồng hóa và chuyển hóa trong cơ thể. Ngoài chức năng là một chất điện phân, Chloride kết hợp với Hydro trong dạ dày tạo ra acid Clohidric (HCl), một chất có tác dụng tiêu hóa mạnh mẽ, giúp phân giải đạm, hấp thu các khoáng chất kim loại khác, và kích hoạt hấp thụ vitamin[4]

Hơn nữa, khi thức ăn đi qua ruột non, khoáng chất di chuyển vào máu qua thành ruột nhờ các vi nhung mao. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu các khoáng chất tồn tại ở dạng ion. Mặc dù acid dạ dày giúp ion hóa các khoáng chất trong thực phẩm nhưng thực phẩm bổ sung nên được ion hóa tự nhiên để cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn.

6 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG IONIC MAGNESIUM

1. Sản phẩm bổ sung khoáng chất bán chạy số #1 tại Hoa Kỳ.

Theo đánh giá của công ty phân tích SPIN® năm 2016, Ionic Magnesium là nhãn hiệu bán chạy số 1 Hoa Kỳ về bổ sung khoáng Magiê.

2. Nguồn Magiê tự nhiên khai thác tại Great Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ.

Sản xuất bởi Trace Minerals Research® (thành lập từ 1969), sử dụng công nghệ độc quyền ConcenTrace™ giúp loại bỏ 99% tạp chất, tạo ra nguồn khoáng Magiê tinh khiết và an toàn nhất.

3. Magiê trong Ionic Magnesium có tỉ lệ hấp thụ vào cơ thể lên đến 100%

Nguồn Magiê trong Ionic Magnesium là muối Magiê Clorid. Khác với các sản phẩm có chứa Magiê khác (thường là Magiê Sulfat, ít hòa tan và dễ bị đào thải), Magiê Clorid có sinh khả dụng lên đến 100% – theo nghiên cứu của tiến sĩ Carolyn Dean – giúp hấp thụ hoàn toàn ion magiê vào cơ thể – tương đương khi truyền qua huyết thanh.

4. Đạt những chứng chỉ chất lượng và an toàn khắt khe nhất của Hoa Kỳ

 

5.Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới khuyên dùng

6. Bộ Y tế cấp phép. Hàng nhập khẩu chính hãng 100%


[1]https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/nguoi-viet-thap-do-duoc-nuoi-khong-dung-cach-3102746.html

[2]Medalle R., Waterhouse C., Hahn T. J. Vitamin D resistance in magnesium deficiency. The American Journal of Clinical Nutrition. 1976;29(8):854–858

[3] Trò chuyện của bản tin FBNC 24/7 với Tiến sĩ dinh dưỡng Darrin Starkey và Giám đốc kinh doanh toàn cầu Steve Reeves ( Trace Minerals Research)  ( https://www.youtube.com/watch?v=1XjgIvpt-LE)

[4]https://drcarolyndean.com/2013/03/dean-overview-and-magnesium-basics/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.