Hỗn loạn thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Bác sĩ bệnh viện K chỉ cách tránh “tiền mất tật mang”

Nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo thái quá về tính năng, thổi phồng về công dụng như một loại thần dược từ đó “đội giá lên trời” khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang về chất lượng thực sự.

Trong 1 năm trở lại đây, cơ quan quản lý liên tục phát hiện các loại thực phẩm chức năng (TPCN) giả, kém chất lượng, không có giấy phép tràn lan trên thị trường… gây tâm lý hoang mang và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Trước sự hỗn loạn này, mới đây BS Nguyễn Trường Kiên (Bệnh viện K Hà Nội) đã có những hướng dẫn giúp người bệnh lựa chọn được sản phẩm chất lượng thực sự, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Theo BS. Kiên, người mua cần lưu ý 3 nguyên tắc sau đây:

1. Tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ/ kiểm định của cơ quan chức năng đối với sản phẩm định mua

Khách hàng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng kèm theo. Đảm bảo rằng, sản phẩm chắc chắn phải qua kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi các cơ quan chức năng, và là sản phẩm hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cho phép lưu thông trên thị trường.

Bên cạnh đó, người bệnh cần tìm hiểu kĩ thành phần, công dụng của từng thành phần có trong sản phẩm đối với sức khỏe của bản thân.

2. Giá thành sản phẩm phải tương đương với giá trị mang lại/ phù hợp với điều kiện kinh tế

Với riêng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có một thực tế rằng: “không phải cứ đắt là chất lượng sẽ tốt hơn”. BS. Kiên khuyên đừng nên quá tin vào những mẫu quảng cáo phóng đại, nói thái quá về thành phần tính năng, thổi phồng về công dụng mà cần tỉnh táo trong quá trình lựa chọn: Giá bán của sản phẩm phải tương đương với giá trị mà sản phẩm mang lại và phải hợp với điều kiện kinh tế của gia đình của bạn, vì việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần có quá trình lâu dài, chứ không chỉ ngày một ngày hai mà có tác dụng ngay được.

3. Chọn mua sản phẩm tại cửa hàng phân phối uy tín, chính hãng

Để mua được các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe thực sự uy tín, giá cả hợp lý, theo BS Kiên, cách tốt nhất bạn nên tìm kiếm thông tin sản phẩm trên website chính thống của nhà sản xuất/ web nhà phân phối sản phẩm CHÍNH HÃNG để tránh lọt vào “thị trường ma trận” như hiện nay. Người tiêu dùng hơn bao giờ hết cần 1 địa chỉ uy tín – trách nhiệm – tận tâm để lựa chọn những sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.


Vì sự an tâm của bạn, hãy đến với DUOCARE®

DUOCARE là địa chỉ hàng đầu cung cấp các thực phẩm bảo vệ sức khỏe được các Chuyên gia bác sĩ đầu ngành của Việt Nam đánh giá cao với 5 ưu thế VƯỢT TRỘI

DuoCare
Cửa hàng DUOCARE Hà Nội – 23/3 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe có mặt tại hệ thống DuoCare là những sản phẩm chất lượng cao, cam kết chính hãng (có giấy tờ chứng minh đầy đủ); đa dạng về chủng loại và chăm sóc toàn diện sức khỏe gia đình.
  • Dược sĩ chăm sóc khách hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng và đào tạo chuyên nghiệp bởi ban cố vấn chuyên môn là các Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành, đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình sử dụng, đáp ứng nhu cầu AN TÂM cho khác hàng.
  • khách hàng thay vì đến tận nơi để mua sản phẩm có thể đặt hàng trực tuyến, nhận hàng tại nhà, đổi trả trong vòng 7 ngày.
  • Liên tục cập nhật những chương trình quà tặng của nhãn hàng và của cửa hàng nhằm mang lại quyền lợi cho khách hàng của mình khi mua sản phẩm tại đây.
  • khách hàng của DuoCare 100% được chăm sóc một khách đặc biệt, liên tục được cập nhật những thông tin về bệnh học, những diễn biến mới nhất liên quan đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.