Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú sớm bạn không nên chủ quan

Ung thư vú là căn bệnh có tỉ lệ mắc bệnh cao và ngày càng trẻ hóa. Thường xuyên để ý sẽ phát hiện sớm từ những dấu hiệu dưới đây.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú sớm bạn không nên chủ quan

Ung thư vú có rất nhiều dấu hiệu nhận biết, ở mỗi giai đoạn sẽ có có những dấu hiệu khác nhau vì vậy không nên bỏ qua một thay đổi nhỏ nào.

Xuất hiện hạch ở nách –  là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú sớm

Vì sao hạch ở nách lại là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư vú sớm. Các hạch bạch huyết ở nách là nơi mà ung thư vú lan rộng đầu tiên thông qua chất lỏng bạch huyết thoát ra từ vú. Nách cũng là vị trí mà phần lớn hạch bạch huyết tuyến vú dẫn lưu đến

ung thư vú
Hạch nách là dấu hiệu nhận biết ung thư vú sớm

Hạch ở nách có thể do chấn thương vùng nách, cánh tay… Tuy nhiên, đặc điểm của những hạch này là sớm lặn và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Điều này khác hoàn toàn so với hạch do ung thư vú gây ra – đó là hạch lớn dần theo thời gian, sưng to và không lặn. Đây chính là dấu hiệu nhận biết ung thư vú sớm.

Ngứa ở ngực

Ngứa ở ngực chủ yếu liên quan tới ung thư vú dạng viêm, và thường bị bỏ qua. Người bệnh bị ung thư vú dạng viêm bị ngứa nhiều,da sần sùi hay nổi mẩn đỏ, .

ung thư vú

Nguyên nhân là do các tế bào ung thư phát triển nhanh chặn mạch máu và bạch huyết mạch ở da, khiến cho chất lỏng tích tụ trong và dưới da, gây kích thích da tạo cảm giác ngứa khó chịu.

Kích thước vòng 1 thay đổi bất thường

Kích thước vòng 1 thay đổi bất thường là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú và thường gặp. Thực tế, một số phụ nữ mắc ung thư vú thường thấy hình dạng một bên ngực bị thay đổi, không sờ thấy khối u thông thường. Vì vậy mà phát hiện ung thư vú sớm thường gặp khó khăn nhất là những phụ nữ có mô vú dày.

ung thư vú

Hãy thường xuyên kiểm tra vòng một để nhận ra sự thay đổi bất thường của cơ thể, chủ động phát hiện các dấu hiệu bệnh nguy hiểm.

Đau lưng, vai, gáy

Hầu hết chúng ta đều biết các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú thường xuất hiện ở vùng ngực. Tuy nhiên với một số chị em, các triệu chứng này lại xuất hiện ở lưng và vai.

Hầu hết các khối u vú phát triển trong mô tuyến vú, mở rộng sâu vào ngực, gần thành ngực. Nếu khối u tăng trưởng đẩy ngược về phía xương sườn và xương sống, người bệnh sẽ bị đau ở lưng. Nơi đầu tiên ung thư vú di căn trong xương là xương sống, hoặc xương sườn, phát triển thành ung thư xương thứ cấp.

Dấu hiệu của bệnh dễ gây nhầm lẫn với các cơn đau cơ bắp, dây chằng hoặc các bệnh lí thường thấy ở dân văn phòng, nhiều chị em đã vô tình phớt lờ đi các cảnh báo quan trọng này.

Đau nhói vùng ngực bên trong

ung thư vú

Mặc áo ngực quá chật lâu ngày hay do vận động mạnh gây ảnh hưởng đến các cơ dẫn tới đau ngực. Nhưng một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của ung thư vú là các khối u, hạch ở ngực, và việc xuất hiện của các cơn đau nhói kéo dài này là do sự phát triển của khối u.

Nếu những cơn đau nhói thường xuất hiện đột ngột rồi bắt đầu kéo dài hơn, cả khi ngồi hay nằm, bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Cuộc sống bận rộn với nhiều những nỗi lo toan cuộc sống, vì thế mà chị em thường bỏ qua các dấu hiệu thay đổi trên cơ thể. Chính sự phớt lờ này dẫn đến nguy cơ tử vong do mắc bệnh ung thư. Nên các mọi người cần chủ động việc kiểm tra và phát hiện các dấu hiệu bất thường trên cơ thể để có hướng giải quyết kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.