7 thực phẩm trả lời câu hỏi: Ăn gì dễ thụ thai?

11:24 15/08/2018

Ăn gì dễ thụ thai an toàn – nhanh chóng – hiệu quả là điều mà nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm.

Muốn thụ thai nhanh ngoài các yếu tố như tính ngày rụng trứng, tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ thì một chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cân thiết là điều rất quan trọng. Bởi lẽ các chất dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp sản sinh các hooc môn cần thiết giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên ở phụ nữ.

Vậy, để dễ thụ thai, chị em hãy tập trung vào những thực phẩm sau:

1. Bánh mì và ngũ cốc

Trong bột mì, carbohydrate hoặc là yến mạch có chứa các loại vitamin B, E nếu ăn nhiều cơ thể bạn sẽ sinh sản ra tế bào, khả năng rụng trứng tăng cao, từ đó tăng khả năng mang thai tự nhiên.

2. Chuối

Chuối chứa rất nhiều Carbohydrate, khi ăn người phụ nữ có thể sẽ có khả năng rụng trứng cao hơn, cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình sản sinh nhanh chóng phục hồi cơ thể vì vậy mà khả năng thụ thai cao hơn.

3. Trứng

Trứng là loại thực phẩm mà được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng khi bạn muốn nhanh chóng có em bé bởi trứng chứa nhiều loại chất như kẽm, sắt, phốt pho và Vitamin A, D, B và E… không chỉ giúp chị em mà giúp cho cả các đấng mày râu sinh sản tốt hơn.

4. Hải sản

Việc ăn hải sản cũng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều vitamin, omega 3 giúp tăng khả năng sản sinh và nhanh chóng thụ thai.

5. Các loại hạt

Bằng việc ăn các hạt như hướng dương, hạt dẻ cười, hạt bí, hạt óc chó…sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn, đặc biệt quả óc chó sẽ cung cấp omega 3 là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho bạn, giúp bạn có khả năng sinh sản tốt hơn.

Hơn nữa, khả năng thụ thai cũng được tăng cao hơn là nhờ vào việc các loại hạt này có chứa chất selen – một trong những khoáng chất cần thiết cho việc tăng cường khả năng thụ thai.

6. Các loại trái cây họ nhà cam, quýt

Các loại trái cây này có vị chua và giàu vitamin, giúp cho các bạn tăng khả năng sinh sản vì vậy dễ dàng đậu thai hơn. Lời khuyên nên dùng khoảng 1 ly/ngày để sớm có tin vui.

7. Sản phẩm từ sữa nguyên kem

Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra rằng: những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25%nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béo hàng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

Trên đây là 7 thực phẩm giúp các cặp đôi tăng khả năng mang thai tự nhiên. Các hình thức trên dựa kinh nghiệm được đúc rút của nhiều người, tuy nhiên hiệu quả thực chưa thực sự đo được.

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.