Người bệnh hô hấp mạn tính nên dùng Bảo Khí Khang

Một trong những mong ước của người bệnh Hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là tìm được một giải pháp điều trị bệnh hiệu quả…

Một trong những mong ước của người bệnh Hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là tìm được một giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, thoát khỏi các triệu chứng dai dẳng và cơn cấp kịch phát có thể cướp đi sinh mạng của họ bất cứ lúc nào. Câu lạc bộ “Vì sức khỏe hai lá phổi” –Bệnh viện Phổi Hà Nội được biết đến là nơi sinh hoạt bổ ích, giúp nhiều bệnh nhân Hen suyễn, COPD có thêm nhiều kiến thức về bệnh và tìm được giải pháp kiểm soát bệnh hiệu quả.

PV đã có buổi trò chuyện với Th.S BS Chu Thị Cúc Hương–Phó trưởng khoa khám bệnh-Phụ trách phòng khám tư vấn COPD và Hen phế quản-Bệnh viện Phổi Hà Nội, Ủy viên thường trực Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì sức khỏe hai lá phổi” của Bệnh viện.

Th.S BS Chu Thị Cúc Hương đang trả lời phỏng vấn.

PV: Được biết, tỷ lệ người mắc bệnh Hen suyễn, COPD hiện nay rất cao. Trong đó phần lớn là nam giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì tỷ lệ nữ giới mắc bệnh ngày càng tăng và cũng đang ngày càng trẻ hóa ở cả 2 giới. Còn ở Hà Nội thì sao thưa bà?

Th.S BS Chu Thị Cúc Hương – Bệnh viện Phổi Hà Nội: Bệnh nhân hen suyễn, COPD rất nhạy cảm với thời tiết. Thời gian qua, khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng có thời tiết lạnh kéo dài kèm theo mưa phùn nên số lượng bệnh nhân hô hấp cấp cứu cao hơn so với thời gian trước.

Đúng là những năm qua bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn, COPD ngày càng trẻ hóa và tỷ lệ nữ giới mắc bệnh gia tăng. Điều đó là do môi trường ngày càng ô nhiễm, khói bụi giao thông, công nghiệp. Việc ô nhiễm môi trường cũng làm cho khí hậu biến đổi. Chính vì thế, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước khác trên thế giới cũng đang phải đối diện với tình trạng bệnh hen suyễn, COPD ngày càng gia tăng và trẻ hóa.

Hen suyễn, COPD hiện đang là 1 trong 10 căn bệnh gây nguy cơ tử vong hàng đầu thế giới. Theo dự đoán của các chuyên gia y tế, đến năm 2030 thì bệnh hen suyễn, COPD sẽ là 1 trong 3 căn bệnh gây tử vong hàng đầu.

Để phòng tránh các cơn cấp kịch phát nguy hiểm tới tình mạng. Bệnh nhân cần phải luôn mang theo mình các công cụ hỗ trợ, tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ. Đề phòng trường hợp quá muộn bởi các cơn cấp kịch phát của người mắc các bệnh hô hấp mạn tính có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhân chỉ từ 5 – 10 phút.

PV: Tại sao Hen suyễn, Phổi tắc nghẽn COPD thường trở nặng về đêm, khi trời trở lạnh? Thực trạng tại bệnh viện về số lượng bệnh nhân, tình trạng bệnh Hen, COPD điều trị tại khoa như thế nào?

Th.S BS Chu Thị Cúc Hương – Bệnh viện Phổi Hà Nội: Như tôi đã nói ở trên, bệnh Hen suyễn, COPD có tính chất kích ứng, nếu gặp các tác nhân kích thích như thời tiết, lông vật nuôi, ẩm mốc… có thể khởi phát các cơn cấp bất cứ lúc nào. Thời tiết về đêm thường thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm…

Tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tương đối đông. Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi như những ngày vừa qua. Khi về đêm, số lượng ca cấp cứu tăng lên nhiều hơn. Những năm trở lại đây, công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, Câu lạc bộ “Vì sức khỏe hai lá phổi” dưới sự tài trợ của các nhãn hàng, đặc biệt là Công ty TNHH FOBIC – nhãn hàng Bảo Khí Khang đã giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân có thêm nhiều kiến thức về các bệnh hô hấp mạn tính, tiếp cận với các sản phẩm tốt, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

PV: Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Hen suyễn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhưng không phải sản phẩm nào cũng có hiệu quả như mong muốn. Bà có lời khuyên gì cho các bệnh nhân Hen, COPD khi tìm đến những sản phẩm như thế?

Th.S BS Chu Thị Cúc Hương – Bệnh viện Phổi Hà Nội: Các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp mạn tính là vô cùng cần thiết. Phác đồ điều trị bệnh hiện nay bao gồm thuốc cắt cơn và dự phòng. Những sản phẩm như Bảo Khí Khang đã đồng hành cùng với bệnh nhân, thành viên trong Câu lạc bộ “Vì sức khỏe hai lá phổi” – Bệnh viện Phổi Hà Nội suốt 4 năm qua là vô cùng tốt, có hiệu quả rõ rệt, bệnh nhân sử dụng Bảo Khí Khang thấy giảm rõ rệt đờm ho, hơi thở thông thoáng hơn. Rất nhiều bệnh nhân đến thời điểm này vẫn mua và dùng liên tục Bảo Khí Khang.

Bảo Khí Khang đã được nghiên cứu và đánh giá lâm sàng từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 bởi BS. Kiều Đình Khoan và các bác sỹ khác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Nghiên cứu kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giúp giảm nhanh Đờm (đàm), Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

Bảo Khí Khang đã được Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương kiểm tra và kết luận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Người bệnh có thể sử dụng Bảo Khí Khang cùng thuốc Tây, chỉ cần uống cách kháng sinh 2 tiếng.

Theo “Nghiên cứu chi phí điều trị nội trú của bệnh COPD tại BV Phổi TW năm 2009” của PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Đinh Ngọc Sỹ đã chỉ ra: Chi phí trung bình một ngày điều trị nội trú của người bệnh COPD là 507.417 đồng, trong khi chi phí sử dụng Bảo Khí Khang chỉ 33.000đ – 55.000đ/ngày.

Bảo Khí Khang

Bấm VÀO ĐÂY để ĐẶT MUA sản phẩm BẢO KHÍ KHANG chính hãng và nhận chương trình Quà tặng Cực kỳ hấp dẫn từ Nhật của cửa hàng DuoCare.

[contact-form-7 404 "Not Found"]Người bệnh hô hấp mạn tính nên dùng Bảo Khí Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.