Mang đa thai cần tăng bao nhiêu cân

Bạn vừa được biết mình mang đa thai. Dù bạn đang sung sướng mê ly hay là đang bị sốc, thì đầu óc của bạn cũng quay vòng với hàng triệu câu hỏi liên quan. Và có lẽ điều quan tâm nhất trong lúc này là bạn cần tăng thêm khoảng bao nhiêu kg trong vài tháng tới. Sau đây là những thông tin cần cho bạn.  Mang đa thai cần tăng bao nhiêu cân

Duy trì mức tăng cân cho đến lúc sinh rất quan trọng trong trường hợp mang đa thai
Duy trì mức tăng cân cho đến lúc sinh rất quan trọng trong trường hợp mang đa thai

Tại sao tăng cân khi mang đa thai là vấn đề quan trọng?

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thời kì mang thai. Và ở đây, điều quan trọng hơn nữa là trong bụng bạn  đang mang một lúc nhiều em bé. Đây là một vấn đề quan trọng, bởi vì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn đối với những người mang một em bé.

Thời điểm quan trọng nhất để tăng cân là vào giữa tuần thứ 20 đến 24 của thai kì.  Nếu vào tuần thứ 24, bạn tăng khoảng 10 kg thì bạn nên giảm bớt lại trước khi sinh. Sự tăng cân trong thời gian đầu là rất cần thiết cho sự phát phát triển và nuôi dưỡng bào thai, nhưng sau đó thì nên chậm lại. 

Nên tăng bao nhiêu cân là vừa?

Sự tăng cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều cao, thể trạng và cân nặng của từng người. Tuy nhiên, hầu hết những phụ nữ mang song thai được các chuyên gia khuyên rằng nên tăng khoảng 15- 20kg là  hợp lí nhất. Còn đối với những người mang ba thai nhi thì được  khuyên nên tăng khoảng 22- 27kg.

Tiến trình tăng cân như thế nào?

Những phụ nữ mang song thai trong thời gian 3 tháng đầu tiên chỉ nên tăng từ 1,8- 2,8kg. Trong những quý thứ hai, thứ ba, mỗi tuần tăng khoảng 0,2kg. Còn nếu bạn mang thai ba thì mỗi tuần cũng chỉ nên tăng khoảng 0,2kg và duy trì mức tăng cân này cho đến ngày sinh.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây nhé.

Theo WTT

Bạn bị vô sinh, hiếm muộn hãy để lại SĐT hoặc gọi đến Hotline 1800.6395 để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn miễn phí cho bạn (cam kết bảo mật thông tin khách hàng).

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.