Lý do khiến một số chị em sảy thai nhiều lần

Một nhóm bác sĩ vừa tuyên bố, lý do khiến một số phụ nữ sảy thai nhiều lần là vì tử cung của họ quá dễ đậu phôi – ngay cả những phôi kém chất lượng vốn dĩ phải bị đào thải ngayLý do khiến một số chị em sảy thai nhiều lần

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí PLoS ONE cho biết, điều này khiến cho quá trình mang thai sau đó sẽ thất bại.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Princess Anne tại Southampton và Trung tâm Y tế Đại học Utrecht, đã lấy mẫu từ tử cung của 6 phụ nữ có thai bình thường, và 6 người khác bị sảy thai liên tiếp.

Các phôi chất lượng kém hoặc tốt được đặt trong một cái kênh tạo ra bởi hai dãy tế bào tử cung nói trên.

Các tế bào tử cung của những phụ nữ thụ thai bình thường bắt đầu phát triển và vươn tới những phôi chất lượng tốt, đồng thời bỏ qua những phôi chất lượng kém.

Tuy nhiên, tế bào tử cung của những phụ nữ sảy thai nhiều lần bắt đầu phát triển về cả hai hướng của hai loại phôi.

Giáo sư Nick Macklon, cố vấn tại Bệnh viện Princess Anne, nói: “Nhiều phụ nữ tự trách mình rằng tại sao họ lại để mất thai. Nhưng chúng tôi phát hiện thấy đó không phải là vì họ không thể mang thai, mà vì đơn giản là họ quá dễ thụ thai, cho phép các phôi lẽ ra không sống được bám vào tử cung”

“Một khi các phôi yếu ớt này được phép bám vào tử cung, chúng có thể tồn tại đủ lâu để cho ra kết quả thử thai dương tính, trước khi gây sảy thai”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng thừa nhận giả thuyết này cần được kiểm tra kỹ lưỡng và không giải thích được tất cả các trường hợp sảy thai.

Bạn bị vô sinh, hiếm muộn hãy để lại SĐT hoặc gọi đến Hotline 1800.6395 để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn miễn phí cho bạn (cam kết bảo mật thông tin khách hàng).

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.