Hai thứ mẹ cần tránh tuyệt đối trong bữa sáng của con

Bữa ăn sáng đối với trẻ thật sự mang lại nhiều lợi ích. Năng lượng từ bữa ăn sáng sẽ giúp bé tỉnh táo, vui vẻ để: học tập, chơi đùa, khám phá thế giới xung quanh.

Chính vì điều này, bên cạnh việc cần biết cách chọn những món ăn thích hợp cho bé, các mẹ cũng cần loại bỏ những loại thức ăn có hại.

Bữa sáng rất quan trọng cho sự phát triển của bé.
Bữa sáng rất quan trọng cho sự phát triển của bé.

Dưới đây là 2 loại đồ ăn không tốt cho bữa sáng của trẻ các mẹ cần tránh:

1. Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh hư bánh mì kẹp thịt, cánh gà chiên, cà phê, sữa… trở nên phổ biến và thuận tiện với mọi gia đình bận rộn. Tuy nhiên, thực phẩm này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bé, vì thức ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ mà thiếu các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác… không những không tốt cho sức khỏe mà còn rất dễ gây ra hiện tượng béo phì.

DuoCare
Đồ ăn nhanh thiếu dinh dưỡng, nhiều dầu mới dễ dẫn đến béo phì.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn không nên để “thực đơn” thức ăn nhanh có mặt quá nhiều lần trong bữa sáng của con.

2. Sử dụng đồ ăn để qua đêm

Đồ ăn để qua đêm có thể sản sinh một số chất gây ung thư

Một số món ăn, đặc biệt là các loại rau củ khi để qua đêm có thể sản sinh một số chất gây ung thư và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Thức ăn để qua đêm bạn cũng thường phải đun nóng hoặc chế biến thật kĩ nếu không chúng có thể khiến bé yêu gặp rắc rối cả ngày với vấn đề tiêu hóa.

Hoàng Dung

 Hai thứ mẹ cần tránh tuyệt đối trong bữa sáng của con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.