Chữa mất ngủ bằng bài thuốc dân gian từ cây lạc tiên

Chữa mất ngủ từ cây lạc tiên là bài thuốc dân gian được rất nhiều người biết đến. Dưới đây là một số cách chế biến bài thuốc chữa mất ngủ từ cây lạc tiên.

Lạc tiên, còn gọi là cây lạc, người dân Nam Bộ gọi là cây/dây nhãn lồng, dây chùm bao, thuộc họ lạc tiên (Passifloraceae), là một loại cây có lá và quả ăn được.

Cây lạc tiên hay gọi là cây/dây nhãn lồng, dây chùm bao

Cây có nguồn gốc từ tây nam Hoa Kỳ, Mexico, vùng Caribe, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Loài lạc tiên này được du nhập vào các vùng nhiệt đới trên toàn thế giới như Đông Nam Á và Hawai. Đây là một loài dây leo có quả ăn được.

Cách chế biến lạc tiên thành bài thuốc chữa mất ngủ rất đơn giản. Bạn có thể chế biến

Thứ nhất, rau lạc tiên nấu vừa ngon, bổ dưỡng, thanh nhiệt cơ thể lại chữa mất ngủ nhanh chóng, rất tốt cho sức khỏe.

Thứ hai, ngọn cây lạc tiên xào hay luộc ăn hằng ngày vào buổi chiều, trước khi đi ngủ vài giờ ăn rất ngon miệng, dễ ngủ, ổn định thần kinh.

Ngọn lạc tiên luộc ăn dễ ngủ, ổn định thần kinh

Thứ ba, bạn chỉ cần dùng một lượng phần thân và lá của cây lạc tiên tươi, rửa sạch sau đó cho vào ấm đổ ngập nước, bắt lên bếp sắc trong khoảng 15-20 phút rồi chắt nước ra ngoài để nguội, uống trong ngày thay nước lọc.

Thân và lá lạc tiên phơi khô uống trong ngày thay nước lọc.

Thứ tư cây lạc tiên thu hoạch về để nguyên cây, thái dài khoảng 3cm,sao khử thổ, tán nhuyễn thành dạng bột, pha thêm vào một chén nước cốt trà đen đậm (khoảng 5 kg/chùm bao). Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa dùng liên tục từ 2- 3 tháng sẽ thấy chứng mất ngủ hết nhanh chóng.

Lạc tiên tán thành bột pha nước uống chữa mất ngủ rất tốt

Lạc tiên là loài thảo dược quanh ta và rất dễ tìm kiếm. Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây lạc khá đơn giản nhưng hiệu quả lại rất tốt. Hãy chia sẻ những bài thuốc hay này đến với những người thân xung quanh bạn nhé!

Bạn bị khó ngủ, mất ngủ, hay tỉnh giấc giữa đêm, thường xuyên cáu gắt những chuyện không đâu hay kém tập trung, quên trước quên sau… Hãy để lại SĐT hoặc gọi đến Hotline 1800.6395 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.