15:20 18/07/2016

Chỉ cần dùng củ cải, 10 bệnh thường gặp sau sẽ được chữa khỏi

SKCĐ - Không chỉ là loại thực phẩm ngon, củ cải còn có công dụng chữa nhiều bệnh thường gặp.

Suýt chết vì bị cá rô chui vào cổ họng

Hại gan do những sai lầm khi ăn ngải cứu

Cẩn trọng với 3 tác hại của rau ngót

Củ cải có hai loại là củ cải trắng và củ cải đỏ. Trong đó, củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa một số bệnh cũng như làm đẹp.

Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C…

1468731480-cu-cai-1 

Dưới đây là một số món ăn bài thuốc dễ chế biến từ củ cải

Bí tiểu, đau tức do nhiệt tích bàng quang

Củ cải tươi 200 g, hành tây 100 g, gạo tẻ 50 g, gia vị vừa đủ, nấu thành cháo. Dùng ngày hai lần vào lúc đói.

Rối loạn tiêu hóa (đau bụng, nôn, tiêu chảy, mệt lả)

Củ cải 150 g, cà rốt 150 g, xương sườn 200 g (chặt khúc ngắn), gia vị. Ăn kèm rau cải cúc đã hấp chín (trước khi ăn cơm).

Chữa tiểu ít, tiểu đục, có sỏi

Dùng một trong các cách như ép nước củ cải tươi, sắc củ cải tươi để uống, lấy củ cải khô tán bột (trước đó có tẩm mật sao nhiều lần hoặc không tẩm mật) uống hoặc làm hoàn. Khi uống cho thêm ít muối.

Tiêu cơm, tan đờm

Củ cải trắng 250 g, thịt heo nạc 100 g, bột gạo hoặc mì 250 g, gừng, hành, muối, dầu vừa đủ. Củ cải thái chỉ, xào tái cùng thịt heo (thái sợi), trộn làm nhân bánh. Làm chín bánh bằng cách hấp hoặc rán.

Chữa lưng đau gối mỏi, dễ yếu mệt ở người già

Chim cút hai con, củ cải 200 g, dầu, gừng, gia vị vừa đủ. Chim cút chặt thành miếng vuông cạnh 2 cm. Củ cải thái miếng dài 4 cm, rộng 2 cm. Rán thịt chim đổi màu mới cho củ cải vào xào, rồi cho gia vị, thêm ít nước vào nấu cho đến khi chín.

Trừ đàm tích, giúp tiêu hóa tốt

Ăn dưa cải củ muối. Thường dùng lúc trời hanh gây khô cổ, dễ bị ho hoặc dùng khi có đờm, ăn khó tiêu (nhất là khi ăn món nhiều thịt mỡ). Nên ăn khi dưa củ cải còn trắng giòn.

Tiểu đường

Củ cải tươi 200 g (gọt vỏ, thái sợi), gạo tẻ 50 g, gạo nếp 50 g, nấu thành cháo, ăn nóng, ngày hai lần. Mỗi liệu trình 3-5 ngày liền.

Chữa hen

Để chữa hen có thể lấy củ cải trắng sao giòn, tán nhỏ, ngào với đường mía rồi làm thành viên bằng hạt bắp, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần lên cơn hen, uống 40-50 viên với nước ấm.

Chữa ho, viêm họng

Củ cải tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Hãy ăn một chút củ cải sẽ có hiệu quả tốt.

Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Ngoài ra, củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông, có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.

Ung thư

Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung thư.

Trong củ cài hàm chứa dầu cải vàglycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.


Bài cùng chuyên mục

14:20 18/07/2016

12

SKCĐ- Một số thói quen ăn uống không tốt trong chế độ dinh dưỡng không chỉ khiến người bệnh gout lâu ...

13:04 18/07/2016

30

SKCĐ-Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe, khả ...

12:50 18/07/2016

13

SKCĐ-Trong xã hội hiện đại đầy những áp lực, căng thẳng. Hơn cả là những áp lực do chính bản thân và ...

12:29 18/07/2016

13

SKCĐ-Tập gym bản chất vốn có lợi cho sức khỏe, giúp bạn cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, những thói ...

12:06 18/07/2016

49

SKCĐ- Họa vào từ miệng, có những món ăn khoái khẩu hàng ngày chúng ta vẫn thưởng thức nhưng nó tiềm ...

11:55 18/07/2016

11

SKCĐ - Ngoài việc sử dụng đúng thuốc đúng bệnh thì để phát huy hết tác dụng của thuốc, tránh gây ra ...

09:26 18/07/2016

13

Trong lúc đi đánh cá, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã bắt được 1 con cá rô rồi dùng miệng để giữ, ...

08:22 18/07/2016

11

Ngải cứu có tác dụng chữa bệnh rất tốt nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây tác hại nguy hiểm tới sức ...

20:20 17/07/2016

25

SKCĐ-Loại rau này chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Vì vậy, rau ngót đặc biệt rất ...

15:30 17/07/2016

12

SKCĐ-Với một số bệnh thường gặp, chúng ta hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh bằng phương pháp tự nhiên ...

13:56 17/07/2016

13

Dưới đây là những thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe.

09:12 17/07/2016

19

SKCĐ- Những thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp cũng như tăng nguy cơ đột quỵ ...

08:29 17/07/2016

17

SKCĐ- Chứng mất ngủ ở người cao tuổi làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, điều trị mất ngủ ở ...

19:30 16/07/2016

1907

Câu chuyện đáng lo ngại đang được lan truyền trên internet nhanh như cháy rừng trong thời gian gần ...