08:24 03/11/2016

Bà nội trợ nấu ăn kiểu này, sớm muộn gì cả nhà cũng sẽ bị ung thư

Cả nhà bị ung thư chỉ vì những sai lầm nhỏ nhặt của bà nội trợ.

Mẹo nấu cơm vừa thơm dẻo, ngon miệng lại loại bỏ được hết hóa chất trong gạo

2 thực phẩm không nên nấu chín kỹ vì sẽ sinh ra chất độc

Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn

Những cặp thực phẩm nấu kết hợp cực tốt cho sức khoẻ của bé

Đun nóng hộp nhựa

Đây là một trong những cách nấu ăn sai lầm bạn cần tránh ngay. Tuyệt đối không được sử dụng hộp nhựa hoặc các bao plastic để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Các hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư có khả năng gây nguy hại sức khỏe cho con người. Bạn không nên làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp. Đây là một cách nấu ăn, chế biến thực phẩm không lành mạnh cần từ bỏ. Tốt nhất chỉ nên quay đồ ăn bằng những hộp nhựa có chỉ định dùng được lò vi sóng.

Ướp thực phẩm bằng dầu ăn trước khi nấu
 
Không nên ướp thịt bằng dầu ăn trước khi nấu.

Đối với các món xào thập cẩm, rất nhiều người thường đem thực phẩm ướp qua dầu ăn sau đó mới xào, làm như vậy mùi vị, màu sắc của món ăn trông sẽ ngon hơn. Tuy nhiên phương pháp nấu ăn này sẽ khiến cơ thể dung nạp thêm nhiều chất béo, hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ cũng bị tổn hại, đồng thời cũng có thể sinh ra chất gây ung thư.

Kiến nghị mọi người nên hạn chế ăn đồ xào rán, tốt nhất nên lựa chọn các món luộc, salat, hấp.

Để dầu sôi quá lửa mới xào thức ăn

Nhiều người có thói quen khi xào nấu thường cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu ăn sôi tới bốc khói rồi mới cho thực phẩm vào xào.

Lúc này nhiệt độ dầu thường ở trên mức 200 độ C, dễ sản sinh ra chất gây ung thư và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Trong điều kiện như vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy.

Ngoài ra, ở nhiệt độ dầu ăn như vậy, các vitamin có trong dầu ăn không những bị phá hủy, mà các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng bị phá hủy bới quá trình oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.

Khi đun nấu, nên kiểm soát nhiệt độ trong khoảng từ 150 độ C – 180 độ C, cách đơn giản nhất là nhúng đũa tre vào dầu ăn, khi thấy các bong bóng nhỏ xuất hiện quanh đũa ăn, tức là nhiệt độ dầu đã đủ nóng, có thể xào thực phẩm.

Một điều khi nấu ăn bạn nên biết là:

Không rửa rau sau khi thái

Không nên rửa rau sau khi thái.Rất nhiều bà nội trợ thường áp dụng biện pháp rửa rau sau khi thái. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến rau củ, bạn nên rửa rau sạch trước khi thái. Đây là cách nấu ăn thông minh nhất các bà nội trợ nên áp dụng.
 

Thông thường, lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất, chính vì vậy một khi bạn đã thái rau thì tránh rửa. Các khoáng chất và chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi đáng kể khi bạn rửa. Rửa rau trước khi thái, bạn có thể có được các chất dinh dưỡng cần có. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây... vì vỏ các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
 
Theo Khoevadep

Bài cùng chuyên mục

20:16 02/11/2016

55

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của con người, nơi thực hiện chức năng chính là giải ...

15:31 02/11/2016

40

Bạn hãy đảm bảo sức khỏe lành mạnh bằng cách thực hiện những nguyên tắc ăn uống rất đơn dưới đây.

13:47 02/11/2016

34

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đầy hơi đường tiêu hóa gây ra nhiều phiền toái, thay đổi chế độ ăn ...

10:58 02/11/2016

37

Ăn những món không hợp với cơ thể cũng là một trong các nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

10:25 02/11/2016

40

Giảm lượng acid béo omega-6 và tăng cường acid béo omega-3 trong chế độ ăn có thể đem lại nhiều lợi ...

08:31 02/11/2016

62

Đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe - điều mà ai cũng cần biết để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

20:04 01/11/2016

62

Đừng để cân nặng ở mức báo động với những thói quen hàng ngày này.

15:15 01/11/2016

72

Nếu đã mắc bệnh trĩ thì bạn nên cực lực né 10 loại thực phẩm sau đây để tránh bệnh tình tăng nặng.

13:53 01/11/2016

178

Kết hợp cà chua cùng những thực phẩm này, bạn sẽ nhận được những hiệu quả bất ngờ đối với sức khỏe!

10:18 01/11/2016

65

Các nhà khoa học đã khuyên nên dùng vợt lọc cà phê để nấu cơm để loại bỏ thạch tín ra khỏi gạo.

08:15 01/11/2016

140

Dù được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe nhưng nếu không ăn cá đúng cách, có thể nguy hiểm đến ...

20:49 31/10/2016

215

Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, một ...

16:15 31/10/2016

105

Tỏi được coi là thần được cho sức khỏe nhưng người vị viêm gan, nhiệt, người bị bệnh về mắt... không ...

13:40 31/10/2016

183

Ăn quả bòn bon không đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.