20:10 19/11/2016

Ăn mướp đắng không biết điều này chết lúc nào không hay

Mướp đắng là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng nếu không dùng đúng cách bạn sẽ rước họa vào thân!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trị mụn ẩn dưới da với mướp đắng?

Mướp đắng làm giảm nồng độ men gan

Những tác hại của mướp đắng với sức khỏe

Những người không nên ăn mướp đắng


Mướp đắng gây thiếu máu tán huyết

Những triệu chứng thường gặp của bệnh này là: Hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt.

Bệnh thiếu máu tán huyết là kết quả của việc thiếu hụt máu do các enzyme không hoạt động được như bình thường.

Khi dùng lượng mướp đắng qua nhiều, loại độc tố trong quả này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme trong cơ thể, gây hại cho sức khỏe.


Kích thích sẩy thai

Quan niệm kiêng mướp đắng qua khi mang thai có nguồn gốc từ xa xưa. Nhiều kết quả nghiên cứu hiện nay đã khẳng định tình trạng sẩy thai có thể xảy ra nếu thai phụ ăn nhiều mướp đắng. Loại rau này có chứa một số thành phần tương tự như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thai phụ và những người đang trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn mướp đắng.

Tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản

Nếu đang mong có con, bạn cần loại mướp đắng khỏi thực đơn hàng ngày. Những kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, loại rau được nhiều người yêu thích này có thể làm giảm khả năng sinh sản. Ăn nhiều mướp đắng sẽ làm một số loại hóc-môn “tình yêu” gia tăng quá mức cần thiết, tạo ra những thành phần độc tố gây hại trong cơ thể.

Mướp đắng làm tăng men gan

Hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine. Đây là loại độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism) - một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

Ngay cả khi cây mướp đắng trồng ở những vùng thổ nhưỡng khác nhau thì thành phần trong quả cũng có tỷ lệ và sự có mặt các vi chất khác nhau.

Do đó nếu cây trồng trên vùng đất có nhiễm kim loại nặng rất có thể trong quả mướp đắng trồng tại vùng này bị nhiễm kim loại nặng mà gây độc cho cơ thể khi chúng ta ăn nó.

Theo Khoevadep

Bài cùng chuyên mục

13:46 19/11/2016

40

Ngoài những phụ gia có lợi cho người sử dụng thì chúng ta cũng nên quan tâm đến tác hại của phụ gia ...

20:27 18/11/2016

113

Nếu bạn còn ăn mộc nhĩ theo cách dưới đây sớm muộn gì cũng bị nhập viện.

16:34 17/11/2016

35

Mẫu cơm sau khi nấu để qua đêm chuyển màu dương tính với vi khuẩn Serratia marcescens gây hiện tượng ...

11:41 16/11/2016

39

Theo báo cáo mới nhất của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra có đến 20% cơ sở ...

09:18 15/11/2016

44

Giò chả là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng ngày nay vì lợi nhuận nên một số người bán hàng đã ...

14:12 14/11/2016

57

Chỉ cần cho rau quả vào ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước đang ...

22:10 13/11/2016

193

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đũa mẫu mã đẹp, nhìn vào cũng tưởng làm bằng gỗ tự nhiên. ...

13:50 11/11/2016

63

Tuy có đến 1/4 diện tích lãnh thổ thấp hơn mực nước biển, 1/3 diện tích chịu sự uy hiếp thường nhật ...

16:27 09/11/2016

32

Thịt cóc là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu sơ chế không đúng cách sẽ gây ra ngộ ...

14:40 08/11/2016

61

Ăn xong nồi cháo nấu với thịt cóc, 3 mẹ con chị H. bị nôn ói, khó thở, được đưa đi cấp cứu nhưng ...

08:47 07/11/2016

138

Bún là thực phẩm yêu thích của nhiều người, được lựa chọn làm món ăn sáng, tuy nhiên, theo các nhà ...

20:25 06/11/2016

83

Ngày 5/11, đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra một nhà hàng bia, lấy 5 mẫu thực phẩm đưa ...

10:58 05/11/2016

85

Người người thích ốc, nhà nhà mê ốc, bởi ốc không chỉ là món ăn bổ dưỡng, mà còn có thể chế biến ...

14:18 29/10/2016

598

Lá xoan, lá ngón, mã tiền, cây trúc đào… là những loại cây, cỏ mọc tự nhiên quanh nhà, có độc tố rất ...